messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0983 111 490

Liều Lượng Và Cách Dùng PAC Xử Lý Nước Cấp Hiệu Quả Nhất

PAC xử lý nước cấp là sản phâm được nhiều khách hàng ưa chuống. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về liều lượng và cách dùng loại PAC xử lý nước cấp này.

Liều Lượng Và Cách Dùng PAC Xử Lý Nước Cấp Hiệu Quả Nhất

PAC là một loại hóa chất xử lý nước thải được ưa thích. Trong thực tế, liều lượng và cách sử dụng pac tương đối quan trọng để đem lại hiệu suất cao nhất. Cùng tìm hiểu liều lượng và cách dùng PAC xử lý nước cấp hiệu quả nhất nhé!

1. Liều lượng và cách dùng PAC xử lý nước cấp

Hóa chất PAC có tác dụng xử lý nước rất hiệu quả tuy nhiên liều lượng sử dụng pac xử lý nước cấp để đạt hiệu quả tối ưu nhất:

Cho 1m3 nước cần xử lý

 • 1 - 4g PAC đối với nước đục thấp (50 - 400 mg/l)
 • 5 - 6 g PAC đối với nước đục trung bình (500 - 700 mg/l)
 • 7 - 10g PAC đối với nước đục cao (800 - 1.200 mg/l).

Liều lượng sử dụng chính xác được xác định bởi thử nghiệm trực tiếp đối với nước cần xử lý. Sau khi lắng cặn, nếu dùng để nấu ăn cần đun sôi hoặc thêm nước khử trùng theo liều lượng chỉ dẫn.

PAC dùng xử lý 1 m3 nước thải trong khoảng 15 - 30 gram, tuỳ thuộc vào số lượng cặn lắng và đặc tính của từng loại nước thải.

Liều lượng chính xác cần xác định khi thử nghiệm phản ứng với nước thải cần xử lý.

pac-xu-ly-nuoc-cap

Liều lượng và cách dùng PAC xử lý nước cấp

Cách dùng PAC xử lý nước cấp đúng cách nhất:

 • Pha chế thành dung dịch 5%-10% châm vào vùng nước cần xử lý.
 • Liều lượng xử lý nước mặt: 1-10 g/m3 PAC tuỳ theo độ đục của nước thô.
 • Liều lượng xử lý nước thải (nhà máy nhựa, dệt, giấy, . ..) từ 20-200 g/m3 PAC tuỳ theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất nước thải.
 • Hàm lượng PAC chuẩn được xác định cụ thể cho từng nguồn nước phải xử lý.

Xem thêm: 9+ Hóa Chất Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp, Sinh Hoạt Tốt Nhất

2. Tác dụng khi sử dụng PAC với nước cấp

Hóa chất PAC là một hoá chất được dùng rộng rãi trong xử lý nước cấp. PAC là một muối phức đặc trưng của nhóm clorua. Đây là dạng phèn nhôm thế hệ mới dạng cao phân tử. Hiện nay PAC được sản xuất số lượng nhiều và ứng dụng rộng rãi ở các nước tiến tiến nhằm thay thế cho phèn nhôm nhằm xử lý nước cấp. Tác dụng khi sử dụng PAC với nước cấp như sau:

 • Việc sử dụng pac xử lý nước cấp được dùng trong hầu hết những quá trình công nghiệp như xử lý nước sinh hoạt, nước cấp cho hộ gia đình, dùng để lọc thẳng nước sông hồ kênh rạch thành nước sinh hoạt. PAC được dùng để xử lý nước sinh hoạt, nước cấp công nghiệp (xử lý nước giếng khoan, phù hợp cho các công trình cấp nước sinh hoạt, hồ bơi trạm cấp nước. ..)

pac-xu-ly-nuoc-cap

Tác dụng khi sử dụng PAC với nước cấp

 • Hóa chất xử lý nước PAC có nhiều ưu thế so với phèn nhôm sunfat trong quá trình tụ lắng. Như hiệu quả lắng trong cao hơn 4 -5% thời gian keo tụ lắng, ít gây thay đổi độ pH của nước, không cần hoặc sử dụng rất ít hoá chất bổ trợ, không cần các dụng cụ và thao tác phức tạp.
 • PAC có tác dụng loại trừ các chất hữu cơ hoà tan và không hòa tan cùng kim loại nặng. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc tạo ra nguồn nước chất lượng cao, hầu hết nước đều sử dụng PAC trong các hệ thống cấp nước sinh hoạt. Vì khi sử dụng PAC, mọi rêu tảo phù du, cặn bẩn sẽ bị lắng đọng thành mảng và chìm xuống dưới làm nước sạch hơn.
 • Xử lý nước cấp đóng vai trò quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân và đảm bảo đem lại môi trường sống trong lành, khỏe mạnh, chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa các đề tài nghiên cứu về các giải pháp xử lý nước thải thân thiện với cuộc sống, an toàn với sức khỏe nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện đời sống cộng đồng. Việc xử lý nước cấp bằng PAC ngày càng được các nước tiên tiến áp dụng để đảm bảo nguồn nước luôn tinh khiết.

Tuy nhiên, khi sử dụng bất cứ loại hóa chất nào bạn cũng cần phải tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng để đạt được hiệu quả tối ưu nhất nhé!

3. Hóa Chất Đắc Khang - Địa chỉ bán PAC giá tốt chính hãng

Nếu bạn phân vân không biết mua hóa chất PAC ở đâu thì hãy ghé Hóa chất Đắc Khang là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm hóa chất uy tín, giá rẻ.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng 100%.
 • Mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Có chương trình khuyến mãi đối với khách hàng thân quen.
 • Hỗ trợ giao hàng tận nhà, rất nhanh chóng và dễ dàng.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ giúp cho khách hàng chọn lựa được những sản phẩm phù hợp.

Hóa chất Đắc Khang sở hữu đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bạn đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn. Với mức giá cạnh tranh cùng chính sách hậu mãi tốt, chúng tôi cam kết đem đến cho bạn trải nghiệm mua sắm tốt nhất cùng dịch vụ tối ưu nhất cho công việc của bạn.

pac-xu-ly-nuoc-cap

Hóa Chất Đắc Khang - Địa chỉ bán PAC giá tốt chính hãng

Bài viết trên đây mang đến bạn thông tin về liều lượng và cách dùng PAC xử lý nước cấp hiệu quả nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua hóa chất PAC cũng như các loại hóa chất khác thì hãy liên hệ ngay với Hóa Chất Đắc Khang nhé!

Thông tin liên hệ: 

Copyright © 2022 Dac Khang. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY