messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0983 111 490

PHỤ GIA THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Phụ gia thức ăn chăn nuôi là những sản phẩm có liên quan đến sức khỏe của vật nuôi nên thường chiếm nhiều sự quan tâm của ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi. Thế nhưng, vẫn có một số người chưa biết về các chất phụ gia dinh dưỡng này cũng như không biết nơi đâu là địa chỉ bán phụ gia an toàn, uy tín, giá tốt? 

Hãy để bài viết dưới đây của Đắc Khang giải đáp những thông tin đó cho mọi người cùng biết nhé!

1. Phụ gia thức ăn chăn nuôi là gì?

Theo định nghĩa được chấp thuận nhiều nhất của Ủy ban châu Âu thì phụ gia thức ăn chăn nuôi là các sản phẩm được sử dụng trong dinh dưỡng vật nuôi, nhằm mục đích cải thiện chất lượng thức ăn chăn nuôi và chất lượng thực phẩm từ vật nuôi, hoặc để cải thiện năng suất và sức khỏe của vật nuôi. 

Ví dụ: Phụ gia trong thức ăn chăn nuôi nhằm tăng cường khả năng tiêu hóa cho vật nuôi…

Phụ gia thức ăn chăn nuôi

Phụ gia thức ăn chăn nuôi

Lưu ý, phụ gia dinh dưỡng trong chăn nuôi không được đưa ra bên ngoài thị trường, trừ khi đã được sự cho phép bởi những đánh giá khoa học chứng minh rằng, chất phụ gia này không có tác hại đối với sức khỏe của con người, động vật và môi trường. 

2. Phân loại phụ gia chăn nuôi

Trên thị trường hiện nay, phụ gia thức ăn chăn nuôi được phân thành 4 loại cơ bản, đó là:

 • Phụ gia tạo cảm giác: là những chất kích thích động vật để chúng thèm ăn, tự nhiên muốn ăn nhiều hơn.
 • Phụ gia dinh dưỡng: những chất này cung cấp một chất dinh dưỡng cụ thể có thể bị thiếu trong chế độ ăn của động vật.
 • Chất phụ gia Zootechnical: là những chất cải thiện giá trị dinh dưỡng tổng thể trong chế độ ăn của vật nuôi thông qua các chất phụ gia có trong thức ăn chăn nuôi.
 • Coccidiostats và Histomonostats: những chất phụ gia thức ăn là thuốc kháng sinh, nhằm tiêu diệt hoặc ức chế động vật nguyên sinh (vi khuẩn/ vi sinh vật). Từ năm 2009, chúng đã bị cấm ở châu Âu và được thay thế bằng các chất probiotic.

3. Lợi ích khi sử dụng phụ gia trong thức ăn chăn nuôi

Dường như ai cũng biết, chăn nuôi bền vững sẽ bao gồm 3 yếu tố chính: giữ gìn được môi trường và tài nguyên thiên nhiên, thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng, đem lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi. Vì thế, người chăn nuôi ngày nay thường ưu tiên lựa chọn thực phẩm chăn nuôi an toàn, không chứa tồn dư kháng sinh. Đặc biệt, có khả năng truy xuất nguồn gốc, đơn vị sản xuất phải nhân văn, đề cao phúc lợi động vật.

Có thể thấy, nếu đáp ứng được những nhu cầu đó của người chăn nuôi, những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi vừa có thể giải quyết được bài toán kinh tế lại góp phần bảo vệ môi trường. Nhờ đó, xây dựng được mô hình chăn nuôi bền vững, hiệu quả.

Phụ gia thức ăn chăn nuôi

Lợi ích của phụ gia thức ăn chăn nuôi

Là những sản phẩm giúp cải thiện chất lượng thức ăn chăn nuôi, hỗ trợ tăng cường hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của vật nuôi… phụ gia thức ăn chăn nuôi đã và đang được nhiều người sử dụng trong chăn nuôi bền vững. 

Không chỉ vậy, những nguyên liệu phụ gia thức ăn chăn nuôi còn giúp giảm bớt chi phí thức ăn - vốn được coi là nhân tố trọng yếu trong toàn bộ chi phí sản xuất. Từ đó, gia tăng hiệu quả kinh tế cho các hộ nông dân hoặc người chăn nuôi. 

4. Những loại phụ gia thức ăn chăn nuôi phổ biến nhất

Bạn đang băn khoăn không biết những phụ gia thức ăn chăn nuôi nào phổ biến nhất hiện nay để có thể lựa chọn được loại thức ăn chăn nuôi an toàn, uy tín thì dưới đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn tham khảo và trả lời cho vấn đề đó:

4.1. Phụ gia thức ăn chăn nuôi Bicarbonate - NaHCO3

Bicarbonate - NaHCO3 còn được gọi bằng nhiều cái tên khác là bread soda, bicarbonate of soda. Thậm chí, trong tiếng Việt được biết đến nhiều hơn với tên “thuốc muối”, “thuốc sủi”, “bột nổi”, “muối nở”, “bột nở”...

Ứng dụng của phụ gia thức ăn chăn nuôi Bicarbonate - NaHCO3 là:

 • Đóng vai trò quan trọng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, nhất là trong sản xuất muối và đồ uống sủi bọt.
 • Nguyên liệu được sử dụng nhiều trong thành phần của thức ăn gia súc, vật nuôi, gia cầm nhằm bổ sung chất điện giải.
 • Được dùng trong công thức sản xuất bột cá, bột thịt (nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi) nhằm duy trì độ đạm cho sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Phụ gia thức ăn chăn nuôi

Phụ gia thức ăn chăn nuôi Bicarbonate - NaHCO3

4.2. Phụ gia thức ăn chăn nuôi Methionine

Đây thực chất là một loại amino acid, có bột màu trắng, có mùi đặc trưng và dễ hoà tan trong nước.

Công dụng của phụ gia thức ăn chăn nuôi Methionine là:

 • Thúc đẩy quá trình sản trưởng của vật nuôi, thủy sản.
 • Là một acid amin không thể thay thế được và rất cần thiết cho sự sinh trưởng, chống stress cho vật nuôi.
 • Kết hợp với acid amin L- Lysine, có thể giúp thay thế nguồn protein có nguồn gốc động vật như bột cá, bột thịt bằng nguồn protein thực vật, hỗ trợ hạ giá thành sản phẩm thức ăn chăn nuôi mà vẫn đạt hiệu quả cao.
 • Tăng cường dinh dưỡng trong thức ăn cho vật nuôi, gia súc, gia cầm…

Phụ gia thức ăn chăn nuôi

Phụ gia thức ăn chăn nuôi Methionine

4.3. Phụ gia thức ăn chăn nuôi FeSO4.7H2O

Phụ gia thức ăn chăn nuôi FeSO4.7H2O có dạng tinh thể nhỏ màu trắng xanh, tan hoàn toàn trong nước và không tan trong Ethanol, thường tồn tại phổ biến ở dạng ngậm 7 nước.

Ứng dụng của chất phụ gia này:

 • Được ứng dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, là yếu tố quan trọng then chốt trong quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng của các loài vật nuôi, hỗ trợ chức năng sống, tăng trưởng, sinh sản, kháng bệnh và miễn dịch.
 • Được ứng dụng trong nông nghiệp, như phân bón vi lượng, là yếu tố quan trọng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, ngăn ngừa, điều trị bệnh úa lá, tham gia vào quá trình quang hợp và điều hòa sinh trưởng.

Phụ gia thức ăn chăn nuôi

Phụ gia thức ăn chăn nuôi FeSO4.7H2O

4.4. Phụ gia thức ăn chăn nuôi L-Lysine

L-Lysine là một loại amino acid, có bột màu nâu hoặc nâu sáng, có mùi đặc trưng và dễ hòa tan trong nước và phụ gia này được cho phép sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi.

Công dụng của phụ gia thức ăn chăn nuôi L-Lysine là:

 • Góp phần tăng cường dinh dưỡng cho thức ăn vật nuôi, gia súc, gia cầm.
 • Đóng vai trò cần thiết, 1 acid amin không thể thay thế được và luôn hỗ trợ thúc đẩy quá trình sinh trưởng của thủy sản, vật nuôi, đồng thời giúp phòng chống stress, áp lực.
 • Kết hợp với acid amin DL-Methionine giúp thay thế nguồn protein có nguồn gốc từ động vật như bột cá, bột thịt bằng nguồn protein từ thực vật, mục đích là hạ giá, giảm bớt chi phí sản phẩm thức ăn chăn nuôi mà vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất.

5. Cách chọn phụ gia thức ăn chăn nuôi phù hợp

Cùng với sự tiến bộ của ngành nông nghiệp chăn nuôi ở Việt Nam, các công ty sản xuất thức ăn cho gia súc gia cầm luôn đảm bảo đáp ứng đúng quy trình chế biến, sử dụng đúng loại phụ gia thức ăn chăn nuôi nhằm mang đến sản phẩm đạt chất lượng.

Ngày nay, trên thị trường, các loại phụ gia thức ăn chăn nuôi vô cùng phong phú, đa dạng về mẫu mã, thành phần, nguồn gốc xuất xứ… Để xác định được loại phụ gia phù hợp, người chăn nuôi, hộ nông dân cần phải hiểu rõ vai trò của các thành phần trong phụ gia. Bên cạnh đó, cũng nên tiến hành phân tích những sự thiếu hụt cần bổ sung để đưa ra những lựa chọn hợp lý. Cụ thể:

 • Một số chất phụ gia có thể chứa kháng sinh hoặc các loại thuốc kháng giúp người chăn nuôi giảm bớt nguy cơ nhiễm bệnh hoặc hỗ trợ tăng trưởng cho vật nuôi.
 • Một số phụ gia dinh dưỡng trong chăn nuôi lại chứa các khoáng chất đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và hệ miễn dịch của vật nuôi.
 • Một số phụ gia lại chứa những thành phần chiết xuất từ thực vật với hiệu quả phòng, chữa bệnh, cải thiện năng suất vật nuôi tương đương, hoặc có khi vượt trội hơn hẳn so với các phụ gia tổng hợp từ hóa dược.

6. Hóa chất Đắc Khang - Địa chỉ bán phụ gia thức ăn chăn nuôi uy tín, chất lượng

Hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm, đã xuất hiện rất nhiều công ty bán thức ăn chăn nuôi ra đời, với nhiều loại thức ăn khác nhau cùng thành phần dinh dưỡng đa dạng. Vì lẽ đó, nên không ít người chăn nuôi cảm thấy hoang mang khi không biết nên lựa chọn đơn vị, cơ sở nào để mua được sản phẩm an toàn, chất lượng, giá cả phải chăng?

Phụ gia thức ăn chăn nuôi

Mua phụ gia thức ăn chăn nuôi tại Đắc Khang

Gợi ý, Hóa chất Đắc Khang chính là địa chỉ bán phụ gia thức ăn chăn nuôi cực kỳ đáng tin cậy mà bạn có thể an tâm, tin tưởng và mua sắm. Lý do là bởi:

 • Hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu chính hãng
 • Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực có thể giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp.
 • Cam kết nguồn hàng có sẵn phong phú, ổn định
 • Mức giá phù hợp và cạnh tranh nhất trên thị trường.

Mong rằng, với những chia sẻ trên đã giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức mới mẻ cũng như gợi ý tìm được địa chỉ mua phụ gia thức ăn chăn nuôi uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì muốn thắc mắc, hãy liên hệ với Hóa chất Đắc Khang để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất nhé!

Thông tin liên hê:
Công ty Cổ phần Hóa chất Đắc Khang
Địa chỉ văn phòng: 482/10/28A1 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Địa chỉ kho hàng: 97 Đường Suối Lội, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
Hotline/ Zalo: 0983 111 490
Website: https://hoachatdackhang.com/
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100087408292350
Email: hien.hd@dackhang.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Loading

THƯƠNG HIỆU ĐẠI DIỆN

Hóa chất Đắc Khang
Hóa chất Đắc Khang
Hóa chất Đắc Khang
Hóa chất Đắc Khang
Hóa chất Đắc Khang
Copyright © 2022 Dac Khang. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY