messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0983 111 490

HÓA CHẤT THỦY SẢN

Hóa chất thủy sản là sản phẩm không thể thiếu của ngành nuôi - trồng  hay đánh bắt thủy sản. Vậy hóa chất thủy sản là gì? Có vai trò như thế nào? Cùng tìm hiểu qua những thông tin về những loại hóa chất thủy sản phổ biến nhất hiện nay nhé! 

1. Hóa chất thủy sản là gì?

Hóa chất thủy sản hay hóa chất nuôi trồng thủy sản là những loại nguyên liệu bằng hóa chất phục vụ cho ngành nuôi trồng thủy hải sản. Với mục đích tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất cho thủy - hải sản có thể phát triển khỏe mạnh, tăng trưởng nhanh chóng, tạo nên năng suất cao cho bà con nông dân. 

Cũng giống như một số ngành chăn nuôi khác như chăn nuôi gia súc, hóa chất thủy sản là sản phẩm không thể thiếu trong ngành nuôi trồng thủy sản. Các loại hóa chất này đều là những sản phẩm được cấp phép sử dụng bởi Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn, an toàn cho vật nuôi và người sử dụng chứ không hề độc hại hay có hại có sức khỏe con người như nhiều người vẫn suy luận. 

Hóa Chất Thủy Sản

Hóa chất thủy sản là gì?

2. Vai trò của hóa chất thuỷ sản

Nuôi cấy - nuôi trồng thủy - hải sản đang là xu thế nông nghiệp đang dần thay thế cho đánh bắt tự nhiên khi số lượng thủy hải sản trong tự nhiên cũng đang ngày càng giảm sút. 

Tuy nhiên, không phải bất cứ giống loài thủy sản nào cũng có thể nuôi trồng được. Với những loại có thể nuôi trồng được cũng cần rất nhiều các kỹ thuật nuôi trồng, dụng cụ, thiết bị, sản phẩm… tiên tiến để tạo môi trường tăng trưởng và phát triển thuận lợi nhất cho thủy - hải sản, trong đó có hóa chất.  Vậy cụ thể hóa chất thủy sản có vai trò gì trong ngành nuôi cấy thủy - hải sản? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

 • Xử lý nguồn nước tạo điều kiện sống thuận lợi và phù hợp cho thủy - hải sản. Ổn định độ pH trong nước - một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để quy trình sự sống và tăng trưởng cho vật nuôi. 
 • Nâng cao lượng oxy trong nước tạo môi trường sống trong sạch cho vật nuôi. Nhằm loại bỏ các mẫu tạp chất, kim khí nặng, bùn phèn gây hại cho vật nuôi có trong nước hay môi trường sống. 
 • Ngăn nấm mốc, ký sinh trùng, vi khuẩn có hại, từ đó tiêu diệt mầm bệnh có thể xảy ra cho vật nuôi
 • Giúp vật nuôi bổ sung những vi lượng, khoáng vật, khoáng chất

Hóa Chất Thủy Sản

Hóa chất thủy sản có vai trò lớn trong ngành

3. Lưu ý khi sử dụng hóa chất thủy sản

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại hóa chất thủy sản do các hãng khác nhau sản xuất, liều lượng sử dụng cũng như các tính năng nổi bật cũng không hề giống nhau. Vậy cần lưu ý những gì khi sử dụng hóa chất thủy sản? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

 • Đầu tiên chỉ nên sử dụng những loại hóa chất có trong danh mục xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản được cấp phép và lưu hành tại Việt Nam. Chỉ sử dụng hóa chất trong việc xử lý nước thải và cải tạo môi trường sống của vật nuôi, không cho vật nuôi trực tiếp sử dụng hóa chất 
 • Sử dụng những loại hóa chất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tên đơn vị sản xuất được cấp phép lưu hành. Sử dụng đúng liều lượng theo sự hướng dẫn trên bao bì hoặc các chuyên gia trong ngành nuôi trồng thủy sản. 
 • Không sử dụng cùng lúc hóa chất sát trùng và chế phẩm sinh học là vi khuẩn sống bởi sẽ “giết chết” các vi khuẩn có lợi cho vật nuôi. 
 • Sau khi sử dụng bất cứ loại hóa chất nào cũng cần quan sát kỹ các biểu hiện của thủy sản và vật nuôi khi đã tiếp xúc với hóa chất. Đa phần đây là những hóa chất không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sự sống của thủy sản. Tuy nhiên, khi phát hiện có biểu hiện gì bất thường ở thủy sản, cần ngưng sử dụng ngay để đảm bảo an toàn. Sau đó, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này để có lời khuyên tốt nhất. 
 • Ngừng sử dụng hóa chất theo đúng thời gian quy định trước khi thu hoạch để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 
 • Lưu trữ sản phẩm ở xa nơi chứa dầu máy, thức ăn và hoá chất độc hại. Chú ý để hóa chất ở nơi khô thoáng, tránh xa ánh nắng mặt trời và tầm tay cả trẻ em. 
 • Cột chặt hoá chất sau khi mở bao bì mà không dùng hết, tránh để sản phẩm bị ẩm khiến chất lượng bị giảm và khó xác định nồng độ khi pha chế.
 • Khi sử dụng bất cứ loại hóa chất thủy sản nào cũng cần đeo găng tay, khẩu trang và các đồ bảo hộ cần thiết.
 • Cần phải kiểm tra kỹ các chỉ tiêu chuẩn của nước hồ nuôi (độ trong, độ kiềm, pH, nhiệt độ,...) để lựa chọn đúng loại hóa chất cần sử dụng, điều chỉnh liều lượng phù hợp giúp phát huy hiệu quả cao nhất.

Hóa Chất Thủy Sản

Cần lưu ý khi sử dụng hóa chất thủy sản

4. Những loại hóa chất thuỷ sản phổ biến hiện nay

Vậy hiện tại có những loại hóa chất thủy sản nào phổ biến, được sử dụng nhiều trong ngành? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé: 

4.1 Hóa chất thủy sản Azomite

Hóa chất thủy sản Azomite là một loại khoáng giúp duy trì sự cân bằng acid-base và điều hòa áp suất thẩm thấu, tham gia cấu tạo khung cơ thể vật nuôi, giúp xương trở nên vững chắc hơn, giúp vật nuôi tăng trưởng và lớn nhanh hơn. 

Hóa Chất Thủy Sản

4.2 Hóa chất thủy sản Benzalkonium Chloride - BKC 80%

Hóa chất thủy sản Benzalkonium Chloride - BKC 80% được biết đến với công dụng phổ biến để diệt khuẩn và tiêu độc. Sản phẩm an toàn với vật nuôi và không gây sốc nếu chẳng may tồn dư quá nhiều trong ao hồ. 

4.3 Hóa chất thủy sản Glutaraldehyde

Hóa chất thủy sản Glutaraldehyde dùng để khử trùng. Bạn cần thực hiện đúng theo những hướng dẫn trên bao bì hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng các loại hóa chất thủy sản nhé. 

4.4 Hóa chất thủy sản Sodium Sulfate - Na2SO4

Hóa chất thủy sản Sodium Sulfate - Na2SO4 được ứng dụng rộng rãi trong ngành chăn nuôi thủy - hải sản. Hóa chất có dạng bột trắng, không mùi, dùng để khử khuẩn chuồng trại và môi trường sống của vật nuôi 

Hóa Chất Thủy Sản

4.5 Hóa chất thủy sản TCCA 90%

Hóa chất thủy sản TCCA 90% giúp cân bằng độ pH trong nước, tăng lượng oxy cho thủy hải sản nuôi cấy trong hồ. Bên cạnh đó,  hóa chất thủy sản TCCA 90% cũng có tác dụng khử trùng cho nước. 

4.6 Hóa chất thủy sản Chlorine

Hóa chất thủy sản Chlorine có 2 dạng cơ bản là NaOCl (Natri hypochlorite) và Ca(OCl)2 (Calcium hypochlorite). Chlorine có tác dụng khử trùng môi trường nước và các dụng cụ chuyên dụng trong thủy sản. 

4.7 Hóa chất thủy sản Thuốc tím

Thuốc tím là một trong những loại hóa chất ngành thủy sản phổ biến có công dụng sau: 

 • Làm giảm mật độ tảo trong hồ nuôi thủy sản
 • Xử lý một số bệnh về vi khuẩn, kí sinh trùng và nấm. 
 • Ngăn chặn quá trình nitrat hóa, dùng để phòng bệnh trong quá trình nuôi cấy thủy sản. 
 • Khử trùng nước, tạo môi trường sống trong sạch cho thủy sản phát triển và sinh trưởng. Đồng thời, giúp hạn chế môi nhiễm môi trường sống. 

Hóa Chất Thủy Sản

Hóa chất thủy sản có nhiều loại khác nhau

5. Hóa chất Đắc Khang - Địa chỉ bán hóa chất thủy sản uy tín, giá tốt nhất

Vậy mua hóa chất thủy sản ở đâu tốt nhất? Đây là câu hỏi của không ít bà con nông dân. Bởi chỉ khi sử dụng loại hóa chất thủy sản chất lượng, mới có gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của vật nuôi. Đồng thời, tạo được điều kiện thuận lợi nhất để vật nuôi phát triển, cho năng suất cao và lợi nhuận lớn. Bài viết sẽ giới thiệu cho bà con một đơn vị chuyên cung cấp hóa chất thủy sản uy tín - chất lượng trên thị trường đó là thương hiệu Hóa chất Đắc Khang. Tự tin với uy tín và chất lượng hàng đầu trên thị trường, hóa chất Đắc Khang đã giúp cho nhiều bà con nông dân trên cả nước có những vụ mùa bội thu, gia tăng kinh tế nhanh chóng. 

Hóa chất thủy sản tại Hóa chất Đắc Khang luôn đảm bảo 100% là hàng chất lượng, được cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Đắc Khang còn có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư nông nghiệp sẽ giúp bà con giải đáp mọi thắc mắc về ngành nghề. Với những bà con ở xa, chúng tôi có dịch vụ vận chuyển tận nơi với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. 

Hóa Chất Thủy Sản

Hóa chất thủy sản góp phần tăng năng suất vật nuôi

Trên đây là các thông tin về hóa chất thủy sản và đơn vị bán hóa chất thủy sản uy tín, giá tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bà con có thêm nhiều kiến thức trong việc nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là việc sử dụng hóa chất sao cho đúng. Chúc bà con vụ mùa bội thu và phát triển rực rỡ! 

 • Thông tin liên hê:
 • Công ty Cổ phần Hóa chất Đắc Khang
 • Địa chỉ văn phòng: 482/10/28A1 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Địa chỉ kho hàng: 97 Đường Suối Lội, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline/ Zalo: 0983 111 490
 • Website: https://hoachatdackhang.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100087408292350
 • Email: hien.hd@dackhang.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Loading

THƯƠNG HIỆU ĐẠI DIỆN

Hóa chất Đắc Khang
Hóa chất Đắc Khang
Hóa chất Đắc Khang
Hóa chất Đắc Khang
Hóa chất Đắc Khang
Copyright © 2022 Dac Khang. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY