messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0983 111 490

HÓA CHẤT NÔNG NGHIỆP

Trong lĩnh vực trồng trọt không thể nào thiếu các loại hóa chất nông nghiệp. Vậy hóa chất dùng trong nông nghiệp là gì và đâu là những loại hóa chất an toàn, hiệu quả nhất được các chuyên gia nông nghiệp khuyến khích sử dụng? Cùng Đắc Khang tìm hiểu về chủ đề này ngay trong bài viết sau nhé! 

1. Hóa chất nông nghiệp là gì?

Hóa chất nông nghiệp

Bà con cần hiểu đúng về hóa chất nông nghiệp trước khi sử dụng 

Hóa chất trong nông nghiệp ngay từ tên gọi cũng đã nói lên phạm vi sử dụng của mình. Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, nấm, thuốc tăng trưởng, phân bón,…Đó là các loại hóa chất sử dụng trong nông nghiệp với mục đích diệt trừ sâu hại, dịch bệnh, ngăn ngừa các sự cố trên hoa màu nhằm tăng năng suất. Tuy nhiên, vấn đề sử dụng hóa chất nông nghiệp vẫn là một chủ đề được quan tâm và tranh luận rất nhiều. Xuất phát từ việc lạm dụng, sử dụng không đúng cách làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn đất lẫn chất lượng sản phẩm nuôi trồng. 

Theo Luật quy định Hóa chất Nông nghiệp, hóa chất nông nghiệp được định nghĩa là chất hóa học được sử dụng nhằm kiểm soát vi sinh vật gây hại cho cây trồng. Vì thế, nếu có kiến thức và hiểu biết về việc sử dụng bạn sẽ không làm hại đến chất lượng và hiệu suất trồng trọt của mình. 

Lịch sử hình thành việc sử dụng hóa chất nông nghiệp xuất phát từ Nhật Bản. Vào thời kỳ Edo (1603-1868), người nông dân Nhật Bản bắt đầu sử dụng dầu cá voi phun lên các cánh đồng lúa diệt các loại côn trùng gây hại. Sau đó, các loại thuốc trừ sâu, diệt nấm mốc có nguồn gốc nicotine sulfate, đồng hay lưu huỳnh bắt đầu được sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp. Điều này khiến người dân Nhật Bản nhận ra rằng, người nông dân tiết kiệm được rất nhiều công sức nếu sử dụng các loại hóa chất này trong trồng trọt. Tiếp đến là những tiến bộ trong lĩnh vực sản xuất hóa chất càng giúp năng suất nông nghiệp tăng cao, giúp con người giảm thiểu được các công tác bảo vệ, diệt trừ sâu bệnh hại. 

2. Phân loại hóa chất nông nghiệp

Hóa chất nông nghiệp

Hóa chất dùng trong nông nghiệp có rất nhiều loại khác nhau

Hóa chất dùng trong nông nghiệp không phải chỉ có một loại mà thực tế có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có một công dụng khác nhau, dành cho những đối tượng cây trồng khác nhau. Vì thế, nếu bạn thực sự muốn sử dụng hóa chất bạn cần có sự tìm hiểu kỹ càng về từng loại và tham vấn từ các chuyên gia nông nghiệp để được hướng dẫn, chỉ định sử dụng loại hóa chất nào là phù hợp nhất. 

Đắc Khang sẽ giúp bạn phân loại các loại hóa chất nông nghiệp và các mục đích ứng dụng cụ thể nhất, cùng tham khảo ngay nhé: 

 • Thuốc trừ sâu: Được dùng để kiểm soát các loài côn trùng gây hại cho cây trồng
 • Thuốc diệt nấm: Được dùng kiểm soát các tác nhân bệnh gây hại cho cây trồng
 • Thuốc diệt côn trùng - nấm: Dùng hóa chất này có thể kiểm soát đồng các loài côn trùng gây hại và bệnh gây hại cho cây trồng
 • Thuốc diệt cỏ: Giúp kiểm soát sự phát triển của cỏ dại
 • Thuốc diệt chuột: Có công dụng xua đuổi chuột và các loại côn trùng gặm nhấm gây hại cho cây trồng
 • Các chất điều hòa sinh trưởng thực vật: Hóa chất này giúp người trồng trọt thúc đẩy hoặc kìm hãm sự phát triển của cây trồng để có lợi nhất cho người trồng trọt. 
 • Chất thu hút côn trùng: Có công dụng thu hút các loại côn trùng gây hại giúp việc kiểm soát và tiêu diệt, bảo vệ cây cối - hoa màu được hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. 

Có thể thấy, hóa chất trong nông nghiệp có rất nhiều loại, tương ứng với mỗi loại là mục đích sử dụng khác nhau. hóa chất trong nông nghiệp

3. Các loại hóa chất nông nghiệp bán chạy nhất

Hóa chất nông nghiệp

Bà con cùng tham khảo các loại hóa chất nông nghiệp được dùng nhiều nhất

3.1. Hóa chất dùng trong nông nghiệp: Bột nhẹ - CACO3

Bột nhẹ - CaCO3 là một hợp chất hóa học, được làm từ quặng đá vôi và trải qua rất nhiều công đoạn để thu được thành phẩm bột siêu mịn. Loại hóa chất này được ứng dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất. Bột nhẹ có khối lượng rất nhẹ, nó có các ứng dụng cụ thể như: Trồng nấm rơm, khử chua đất trồng trọt, xử lý chất thải tồn đọng trong đất. 

3.2. Hóa chất nông nghiệp: Bột TALC - TQ

Talc là một loại muối hydropoly silicate có trong tự nhiên, loại hóa chất dùng trong nông nghiệp này được rất nhiều người biết đến. Công dụng của nó trong trồng trọt chính là chất phụ gia, việc sử dụng trong từng trường hợp với hàm lượng cho phép là điều mà các chuyên gia nông nghiệp sẽ hướng dẫn bạn. 

3.3. Hóa chất nông nghiệp Acid Humic

Axit humic gồm hợp chất hữu cơ quan trọng của đất (đất mùn), than bùn, than đá, nhiều suối miền núi, hồ bị loạn dưỡng và nước biển. Có thể nói đây là hóa chất được đánh giá rất cao trong lĩnh vực nông nghiệp. Vì có nguồn gốc từ tự nhiên nên Axit Humic giúp đất đai được màu mỡ, có nhiều dinh dưỡng hơn. Đất giữ nước tốt hơn và có được nguồn thức ăn vi sinh vật dồi dào. 

3.4. Hóa chất trong nông nghiệp Amino Acid

Trong trồng trọt, chắc hẳn các nhà nông đều biết rằng các amino axit là những chất cơ bản trong quá trình tổng hợp protein và nó có rất nhiều lợi ích trong việc tăng năng suất, bảo vệ cây trồng. Dùng hóa chất này bà con nhà nông có thể kiểm soát, phòng ngừa được sâu bệnh, các côn trùng gây hại trên cây trồng. 

3.5. Hóa chất nông nghiệp Calcium Nitrate - Ca(NO3)2.4H2O

Ca(NO3)2.4H2O là hóa chất có dạng hạt màu trắng, đặc tính của nó là rất dễ tan trong nước. Trong nông nghiệp, hóa chất này được ứng dụng chủ yếu vì nó có công dụng cung cấp dinh dưỡng và tăng khả năng chống chịu bệnh cho cây trồng. Hóa chất giúp người nuôi trồng nông nghiệp hạn chế được các tình trạng cây, quả bị thiếu dưỡng chất, thối đít, trái non rụng, cây đổ ngã…

3.6. Hóa chất nông nghiệp Diamonium Phosphate - DAP

Diammonium phosphate (DAP) là hóa chất nông nghiệp có tên gọi quen thuộc là phân lân. Nó được sử dụng rất phổ biến trên thế giới và cả Việt Nam chúng ta. Thành phần trong hóa chất này giúp giải phóng phốt phát và amoni có sẵn trong thực vật được hiệu quả hơn, cải thiện chất lượng nguồn đất. 

3.7. Hóa chất dùng trong nông nghiệp Acid Gibberellic - GA3

Hóa chất này được giới chuyên môn đánh giá là là hormone tăng trưởng có nồng độ mạnh. Dùng hóa chất này trong phân bón nông nghiệp sẽ giúp cho cây tăng trưởng nhanh, phát triển tốt và hạn chế tối đa các ảnh hưởng của sâu bệnh hại. Acid Gibberellic - GA3 giúp kích thích sinh trưởng thân, rễ, lá, hoa, nảy mầm,....giúp cây cối hoa màu tăng năng suất hơn rất nhiều lần. 

3.8. Hóa chất nông nghiệp MKP - KH2PO4 - Phân MKP

MKP - KH2PO4 - Phân MKP được biết đến là hóa chất dùng để bón lá. Loại hóa chất cao cấp này có rất nhiều công dụng và ưu điểm rất cần thiết trong trong nông nghiệp. Cụ thể, hóa chất này sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề như: Kích thích bộ rễ phát triển, giúp cây thích ứng tốt trong điều kiện thời tiết bất lợi gây ngập úng, nhiễm phèn,...Hơn nữa, hóa chất còn giúp tăng năng suất cây trồng, cho trái to, tăng độ đường, chống được các bệnh phấn trắng trên cây ăn quả…

3.9. Hóa chất nông nghiệp Super Kali Humate

Kali Humate là một hóa chất dùng trong nông nghiệp cũng được người nhà nông biết đến rất nhiều. Loại phân bón kali này có hoạt tin sinh học rất mạnh mẽ, giúp bổ sung hàm lượng kali trong đất, tăng cường trao đổi chất cho đất. Bạn nhất định phải tìm hiểu về hóa chất này và ứng dụng đúng cách. 

4. Vì sao nên sử dụng hóa chất nông nghiệp?

Như đã đề cập từ trước, việc sử dụng hóa chất nông nghiệp là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Lý giải lý do sử dụng hóa chất nông nghiệp, các chuyên gia cho biết rằng việc sử dụng hóa chất đúng cách sẽ giúp bà con nhà nông có được những lợi ích như:

 • Việc sử dụng hóa chất nông nghiệp có tác dụng kiểm soát sự phát triển của các loài cỏ, nấm, sâu bệnh hại ở cây trồng
 • Hóa chất nông nghiệp được khuyến khích sử dụng đúng loại, đúng hàm lượng sẽ không gây hại cho cây trồng.
 • Giúp người trồng trọt có thể kiểm soát dịch bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả
 • Ảnh hưởng trực tiếp đến việc tăng năng suất cây trồng
 • Giúp tiết kiệm nhân công chăm sóc, bảo vệ sâu bệnh hại 

Nếu như trước đây các biện pháp bảo vệ và phòng chống sâu bệnh hại mang tính thủ công, mất nhiều thời gian như: 

 • Nhân giống cây trồng bằng rất nhiều cách
 • Xới đất sau mỗi vụ mùa để kiểm soát dịch bệnh
 • Dùng các biện pháp phủi tấm nhựa, nilon, rải, rơm, mùn gỗ,..để ngăn ngừa cỏ dại
 • Xới đất, phơi nắng
 • Dùng thiên địch để kiểm soát sâu bệnh hại..

Những việc làm này tốn không ít thời gian và nhân công. Vì thế nên việc ứng dụng hóa chất vào nông nghiệp góp phần tăng năng suất, giảm công sức chăm sóc, bảo vệ giúp người làm nông được “nhàn” hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại hóa chất phải theo đúng chỉ dẫn từ chuyên gia (sử dụng phải đúng liều lượng, thời điểm)

5. Phương pháp sử dụng hóa chất nông nghiệp an toàn

Để việc sử dụng hóa chất được an toàn và hiệu quả, người làm nông cần biết rõ các phương pháp sau đây: 

 • Đảm bảo không khí được làm sạch

Khi sử dụng cần thực hiện các biện pháp để môi trường được thông thoáng, không để không khí bị ô nhiễm, tồn đọng hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường trồng trọt. 

 • Không nên quá lạm dụng hóa chất nông nghiệp 

Hóa chất nông nghiệp sẽ trở thành một con dao hai lưỡi nếu bạn không biết tiết chế trong việc sử dụng, sử dụng quá bừa bãi. Việc lạm dụng sẽ ảnh hưởng xấu đến đất đai sau một thời gian. 

 • Sử dụng hóa chất đúng cách

Người làm nông nghiệp cần có kiến thức về sử dụng hóa chất, thực hiện đúng quy trình, bảo quản đúng cách để không ảnh hưởng đến môi trường. 

 • Lưu trữ đảm bảo an toàn

Hóa chất trong nông nghiệp ở từng loại sẽ có những cách bảo quản, lưu trữ khác nhau. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, bảo quản đúng cách ngay từ ban đầu. 

 • Sử dụng đồ bảo hộ khi sử dụng hóa chất

Bạn nên dùng đồ bảo hộ để hóa chất không tiếp xúc qua da, đường hô hấp, mắt mũi….Có những loại hóa chất ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe con người nếu bị tiếp xúc trực tiếp

6. Hóa chất Đắc Khang - Địa chỉ bán hóa chất nông nghiệp uy tín, giá tốt

Tìm địa chỉ mua hóa chất nông nghiệp bạn không thể bỏ qua Đắc Khang, đây là đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường trong lĩnh vực sản xuất hóa chất công nghiệp và nông nghiệp. Tất cả các sản phẩm tại công ty Đắc Khang đều được cam kết chất lượng với mô hình hoạt động vô cùng chuyên nghiệp. Sản phẩm hóa chất dùng trong nông nghiệp tại Hóa chất Đắc Khang đã có hơn 15 năm có mặt trên thị trường.

Các mặt hàng hóa chất phục vụ trong các ngành dịch vụ và sản xuất ngày càng phát triển mạnh mẽ, Đắc Khang hiểu rằng mình cần nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô hơn nữa để phục vụ thị trường có nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao như hiện nay. Chúng tôi cam kết các sản phẩm hóa chất nông nghiệp của mình: 

 • Rõ ràng nguồn gốc nguyên vật liệu
 • Nguồn hàng phong phú, ổn định
 • Cam kết hàng hóa đúng chất lượng, đúng nguồn gốc xuất xứ 
 • Đảm bảo giá thành cạnh tranh.

Hy vọng những kiến thức về hóa chất nông nghiệp mà Đắc Khang chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bà con nhà nông. Chúc bà con sử dụng hiệu quả để có được năng suất nuôi trồng cao nhất. 

Thông tin liên hê:
Công ty Cổ phần Hóa chất Đắc Khang
Địa chỉ văn phòng: 482/10/28A1 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Địa chỉ kho hàng: 97 Đường Suối Lội, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
Hotline/ Zalo: 0983 111 490
Website: https://hoachatdackhang.com/
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100087408292350
Email: hien.hd@dackhang.com

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Loading

THƯƠNG HIỆU ĐẠI DIỆN

Hóa chất Đắc Khang
Hóa chất Đắc Khang
Hóa chất Đắc Khang
Hóa chất Đắc Khang
Hóa chất Đắc Khang
Copyright © 2022 Dac Khang. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY