messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0983 111 490

[Hướng Dẫn] Cách Pha PAC Trong Xử Lý Nước Thải Hiệu Quả

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách pha pac trong xử lý nước thải hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

[Hướng Dẫn] Cách Pha PAC Trong Xử Lý Nước Thải Hiệu Quả

Hóa chất PAC mang lại nhiều tác dụng hiệu quả trong vấn đề xử lý nước thải. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng liều lượng sẽ gây ra tình trạng không mong muốn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách pha pac trong xử lý nước thải sao cho đúng liều lượng và hiệu quả tối ưu nhất nhé!

1. Hướng dẫn pha PAC trong xử lý nước thải hiệu quả

Liều lượng sử dụng pac tốt nhất nên sử dụng cho nước đục trung bình là 6 – 10 g/m3 đối với nước đục nhẹ và 10 – 30 g/m3 đối với nước có độ đục cao.

Đối với từng loại nước thải, cần sử dụng PAC khoảng 15 – 30 g/m3 phụ thuộc vào hàm lượng cặn bẩn và đặc tính của từng loại nước thải. Lưu ý là liều lượng chính xác và hợp lý có thể thay đổi thông qua quá trình thử nghiệm trực tiếp với từng loại nước.

Đối với PAC dạng bột, chỉ cần hoà tan PAC vào nước trong khoảng từ 5 – 10%, trộn đều và đổ vào dòng nước thải cần xử lý, sau đó đợi cho nó lắng xuống.

cach-pha-pac-trong-xu-ly-nuoc-thai

Hướng dẫn pha PAC trong xử lý nước thải hiệu quả

Để cách pha pac trong xử lý nước thải với thể tích bồn chứa là 50 lít thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Tắt máy bơm hóa chất PAC
 • Bước 2: Cấp nước vào bồn chứa khoảng 1/2 dung tích (giả sử thể tích bồn chứa là 50l thì cấp nước vào khoảng 25 lít)
 • Bước 3: Dần dần cấp 2.5 kg PAC bột vào bồn chứa
 • Bước 4: Tiếp tục cấp nước vào bồn chứa cho đến khi đạt mức 50 lít
 • Bước 5: Bật máy bơm hoá chất để vận hành bình thường.

Với vài bước đơn giản thì bạn đã có thể pha hoàn chỉnh PAC trong xử lý nước thải hiệu quả rồi.

2. Những quy định khi sử dụng PAC trong xử lý nước thải

Khi sử dụng PAC trong xử lý nước thải bạn cần lưu ý một vài quy định sau đây:

 • Đối với một số loại nước thải khó có tính chất đặc thù và khó xử lý. Người dùng sẽ cần phải sử dụng đến các hóa chất keo tụ PAC như Polymer Cation hoặc Polymer Anion. Những chất này có công dụng hình thành nên lớp bông kết và giúp cho quá trình lắng nhanh chóng hơn.
 • Bảo quản hóa chất PAC ở nơi khô ráo, thoáng mát. Điều kiện nhiệt độ phải dưới 80 °C.Thời gian bảo quản của hoá chất này thông thường là 2 năm.

cach-pha-pac-trong-xu-ly-nuoc-thai

Những quy định khi sử dụng PAC trong xử lý nước thải

 • Chú ý bảo quản bao bì của hoá chất nhằm kéo dài tuổi thọ sử dụng trong thời gian lâu hơn.
 • Với dạng lỏng cách pha pac trong xử lý nước thải cần phải hoà tan vào nước trước khi sử dụng. Khi đó, thiết bị đo lường, dụng cụ đựng hóa chất cần làm bằng vật liệu có khả năng chịu ăn mòn tốt.

Hãy đảm bảo sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho bạn và quá trình xử lý nước diễn ra một cách hiệu quả nhất.

3. Một số hóa chất có thể sử dụng trong xử lý nước thải

Quá trình dùng các chất hóa học trong các quá trình xử lý nước để tiêu diệt các chất bẩn và vi khuẩn có hại gọi là hóa chất xử lý nước thải.

Các hoá chất sẽ tác dụng với độc tố, vi sinh vật, chất cặn,... có trong nước và tạo nên các cặn lơ lửng, chất lỏng và nước bẩn.

cach-pha-pac-trong-xu-ly-nuoc-thai

Một số hóa chất có thể sử dụng trong xử lý nước thải

Hóa chất được dùng phổ biến trong xử lý nước thải gồm có: PAC, xút bột, xút dẻo, polymer anion, polymer cation, hoá chất keo tụ (phèn sắt FeSO4, phèn nhôm, . ..), vôi bột, Javen, hóa chất khử màu, hoá chất khử mùi, ổn định pH, hoá chất trợ lắng, khử trùng. ..

 • Xút NaOH

NaOH là sản phẩm thuộc nhóm trung hòa pH. Đây là hoá chất được nhiều người dùng sử dụng trong quá trình xử lý nước thải hiện nay.NaOH là dạng chất rắn màu trắng, có dạng bột, hạt, vảy hoặc có dạng dung dịch 50%. NaOH phản ứng mãnh liệt với các chất hữu cơ và cực kỳ dễ bị hấp thụ bởi khí CO2.

NaOH sẽ điều chỉnh độ pH của nước thải bằng cách trung hòa tính axit trong nước thải. 

 • Hóa chất Sắt sunfat FeSO4

FeSO4 là hoá chất làm chất keo tụ trong xử lý nước thải. FeSO4 có dạng tinh thể hình thoi màu xanh nhạt, tan tốt trong nước nhưng không tan trong cồn. Sắt Sunfat dùng để xử lý nước thải trong khu công nghiệp, bãi rác và nước thải tại các công ty sản xuất linh kiện điện tử.

 • Vôi bột Ca(OH)2

Vôi hoạt tính Ca (OH)2 dùng xử lý nước thải, có khả năng làm giảm chất lơ lửng trong nước thải và tạo độ cân bằng pH cho nước thải. Vôi Ca (OH) 2 an toàn với sức khỏe con người và đặc biệt đây là chất xử lý nước có giá thành hợp lý.

Trên đây là một vài hóa chất xử lý nước được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng trong quá trình xử lý nước thải.

4. Hóa Chất Đắc Khang - Địa chỉ mua PAC chất lượng, chính hãng

Hóa chất Đắc Khang mang đến cho khách hàng những sản phẩm hóa chất công nghiệp tốt cùng chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Nếu bạn mua sản phẩm PAC tại công ty, bạn sẽ nhận được những ưu đãi như sau:

 • So với các đơn vị cung cấp hóa chất PAC cũng như hoá chất công nghiệp khác thì tại Hóa chất Đắc Khang bạn sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi nhất.
 • Đối với những khách hàng chưa có kinh nghiệm khi liên hệ với chúng tôi sẽ được hướng dẫn tận tình, chu đáo. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức sâu rộng về sản phẩm. Đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng kể cả về dịch vụ và sản phẩm.
 • Hóa chất PAC tại chúng tôi cam kết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đính kèm với hoá đơn để khách hàng đối chiếu.
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí tận nơi đối với khách hàng ở tỉnh và vận chuyển tận nơi giá tốt với khách hàng ở xa. Dù bạn ở bất cứ đâu chỉ cần liên lạc với chúng tôi là bạn sẽ được sở hữu sản phẩm đúng như ý muốn.
 • Thủ tục đặt hàng đơn giản, thủ tục thanh toán nhanh chóng, không mất nhiều công sức của khách hàng.

cach-pha-pac-trong-xu-ly-nuoc-thai

Hóa Chất Đắc Khang - Địa chỉ mua PAC chất lượng, chính hãng

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách pha pac trong xử lý nước thải hiệu quả nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua hóa chất PAC thì hãy liên hệ ngay với Hóa Chất Đắc Khang . Chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn mua được loại hóa chất phù hợp nhất

Thông tin liên hệ: 

Copyright © 2022 Dac Khang. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY