messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0983 111 490

Axit HCl Có Độc Không? Lưu Ý Quan Trọng Khi Tiếp Xúc Với HCl

Axit HCl có độc không? Thực tế đây là một chất hóa học có tính ăn mòn cao và có thể nguy hiểm nếu không được xử lý. Xem ngay bài viết để hiểu rõ hơn về axit này.

Axit HCl Có Độc Không? Lưu Ý Quan Trọng Khi Tiếp Xúc Với HCl

Axit HCl có độc không? Axit Clohidric là chất như thế nào? Đây là những câu hỏi được nhiều người khác thắc mắc khi tìm hiểu chất này. Và đặc biệt là những lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng hợp chất axit HCl. Ngay bây giờ, Hóa Chất Đắc Khang sẽ thông tin chi tiết đến bạn những kiến thức quan trọng liên quan đến loại axit này. Cùng khám phá nhé. 

1. Axit Clohidric HCl có độc không?

Axit HCl có độc không? - Axit Clohidric HCl là một hợp chất hóa học được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và phòng thí nghiệm. Ở dạng khí, HCl có thể gây kích ứng mạnh đối với hệ hô hấp, mắt và da. Khi tiếp xúc ở nồng độ cao, nó có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng như bỏng.

hcl có độc không

Axit HCl có độc không?

Khi sử dụng Axit Clohidric, bạn cần phải thực hiện các biện pháp an toàn thích hợp, bao gồm sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân như găng tay, kính bảo hộ và quần áo bảo hộ để tránh nguy cơ tiếp xúc. Trong trường hợp tiếp xúc, cần phải có biện pháp sơ cứu và  đến chăm sóc y tế chuyên nghiệp.

Mua ngay: Acid Clohydric HCl 35%, Việt Nam, 30kg/Can

2. Mức độ nguy hiểm của Axit HCl

Khi bạn đã biết Axit HCl có độc không? Chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn về mức độ nguy hiểm của loại axit này. Thực chất Axit Clohidric (HCl) là một chất hóa học có tính ăn mòn cao và có thể nguy hiểm nếu không được xử lý. Mức độ nguy hiểm của HCl phụ thuộc vào nồng độ và dạng tiếp xúc:

 • Khí HCl kích ứng và có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho đường hô hấp, mắt và làn da nếu hít phải. Nó có thể gây ra các triệu chứng như ho, khó thở, đau ngực. Trong trường hợp nghiêm trọng sẽ bị phù phổi hoặc tổn thương đường hô hấp.
 • Khi tiếp xúc với da hoặc mắt, dung dịch Axit Clohidric có thể gây ra bỏng. 
 • Tiếp xúc lâu dài với HCl có thể gây tổn thương mãn tính cho đường hô hấp và có thể dẫn đến viêm da.
 • Axit Clohidric cũng có thể gây ảnh hưởng đến môi trường nếu không được xử lý hoặc tiêu hủy đúng cách.

Xem thêm: 9+ Ứng Dụng Của HCl Trong Đời Sống Và Công Nghiệp

hcl có độc không

Mức độ nguy hiểm của Axit HCl

3. Ảnh hưởng của Axit Clohidric HCl đến con người

Axit Clohidric có thể ảnh hưởng đến con người theo những cách khác nhau và tuỳ thuộc vào cách tiếp xúc khác nhau như: 

 • Hít khí HCl có thể gây kích ứng và tổn thương đường hô hấp, ho và khó thở. Nếu bạn tiếp xúc thường xuyên thì sẽ dẫn đến viêm phổi hoặc bị tổn thương phổi cấp tính.  
 • Nếu da bạn hoặc mắt tiếp xúc với axit HCl có thể dẫn đến bỏng, tổn thương mô và nếu trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến mù lòa.
 • Tiếp xúc nhiều có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, gây ra các triệu chứng như chóng mặt, đau đầu và mất ý thức.

Xem thêm: [Hướng Dẫn] Xử Lý Nước Hồ Bơi Bằng HCl Hiệu Quả, An Toàn

4. Tác động của Axit HCl đến môi trường

Axit Clohidric có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến môi trường nếu không được xử lý kịp thời:

 • Khi HCl ở dạng khí vào không khí sẽ là nguyên nhân hình thành mưa axit, làm ảnh hưởng tiêu cực đến sinh học, hệ sinh thái, ăn mòn các công trình xây dựng và di tích.
 • HCl lỏng bị bay hơi có thể giảm độ pH của nước, ảnh hưởng đến sinh vật sống trong môi trường nước và cân bằng hệ sinh thái. Trong đất, axit này có thể làm thay đổi cấu trúc đất, làm giảm độ màu mỡ và ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật.
 • Độ pH thấp trong môi trường có thể làm giảm sự đa dạng sinh học.
 • HCl có thể gây hại cho động vật, đặc biệt là các loài sống dưới nước.

Xem thêm: Hóa Chất Công Nghiệp Uy Tín, Giá Tốt Nhất Thị Trường

hcl có độc không

Tác động của Axit HCl đến môi trường

5. Lưu ý khi tiếp xúc với hóa chất HCl Axit Clohidric

Về tính chất hoá học của Axit HCl thì chúng ta đã biết đây là một hợp chất độc, có thể dẫn đến những tác hại đối với con người. Vậy nên, trong quá trình bảo quản, việc sử dụng hoá chất này bạn cần chú ý một số điều dưới đây: 

 • Trong quá trình sử dụng, bạn cần trang bị đầy đủ những thiết bị bảo hộ và tránh tiếp xúc trực tiếp với hoá chất. Bạn cần dùng nước để xả sạch nếu axit rơi ra ngoài hoặc tiếp xúc với cơ thể. Bạn nên kiểm tra nồng độ các thành phần nước, không nên sử dụng nước ở hồ bơi khi tiếp xúc với HCl.
 • Trong quá trình bảo quản bạn nên sử dụng những vật liệu đựng chống lại sự ăn mòn kim loại, không để dần những chất gây cháy nổ hoặc chất có tính oxi hoá cao. Hãy để hóa chất ở nơi thoáng mát, tránh nước và ánh sáng mặt trời trực tiếp. 

hcl có độc không

Lưu ý khi tiếp xúc với hóa chất Axit Clohidric (HCl)

Hiện nay với lượng sản xuất khoảng 20 triệu tấn mỗi năm thì HCl là một nguyên liệu được xem như phổ biến và ứng dụng cao đối với con người. Tuy nhiên, HCl vẫn mang đặc tính của một axit mạnh và là hoá chất gây độc nên khi sử dụng bạn cần lưu ý một số điều chúng tôi đã nêu. 

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn và giúp bạn giải đáp thắc mắc Axit HCl có độc không? Hy vọng, qua chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng hợp chất này đúng cách và an toàn hơn. 

Nếu bạn cần tư vấn về cách sử dụng hoặc mua hàng trực tiếp hãy liên hệ với Hoá chất Đắc Khang - Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp được nhiều khách hàng đánh giá cao hiện nay. Đến với Đắc Khang, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn tận tình về sản phẩm, giá thành, cách sử dụng,....Với nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn Đắc Khang sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của bạn. Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây.  

Thông tin liên hệ: 

 • Công ty Cổ phần Hóa chất Đắc Khang
 • Địa chỉ văn phòng: 482/10/28A1 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Địa chỉ kho hàng: 97 Đường Suối Lội, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline/ Zalo: 0983 111 490
 • Website: https://hoachatdackhang.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100087408292350
 • Email: hien.hd@dackhang.com
Copyright © 2022 Dac Khang. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY