messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0983 111 490

Tổng Hợp Các Loại Hóa Chất Tẩy Rửa Vệ Sinh Công Nghiệp Phổ Biến Hiện Nay

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các loại hóa chất tẩy rửa vệ sinh công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Cùng Hóa Chất Đắc Khang tìm hiểu ngay nhé!

Tổng Hợp Các Loại Hóa Chất Tẩy Rửa Vệ Sinh Công Nghiệp Phổ Biến Hiện Nay

Hóa chất vệ sinh công nghiệp từ lâu đã trở thành biện pháp tối ưu không thể thiếu trong việc đánh bay các vết bẩn cứng đầu. Vậy bạn đã biết những loại hóa chất vệ sinh nào tốt nhất hiện nay cũng như ưu và nhược điểm của từng loại hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến nhất hiện nay trong bài viết sau đây!

1. Hóa chất vệ sinh công nghiệp là gì?

Hóa chất vệ sinh công nghiệp là các dung dịch, hợp chất có thành phần chính được bào chế từ các loại chất hóa học bao gồm các chất hoạt động trên bề mặt, hương liệu, chất tạo màu,... có công dụng loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn cứng đầu. Với các loại hợp chất này việc tẩy sạch và làm trắng các bề mặt và tẩy trắng các đồ vật gia dụng như inox, gương kính, kim loại trở nên vô cùng dễ dàng. 

2. Phân loại các hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến

Để phân loại các hóa chất vệ sinh công nghiệp chúng ta có thể dựa theo các tiêu chí như: tính chất hóa chất, mục đích sử dụng và đặc điểm của hoá chất. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu thêm liệu có bao nhiêu loại hóa chất vệ sinh công nghiệp, cách sử dụng hiệu quả cũng như ưu điểm và nhược điểm của từng loại.

Phân loại các hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến

Phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp phổ biến

 2.1 Hóa chất tẩy rửa gốc kiềm

Đặc tính hóa học của hóa chất: độ pH > 7+1

Đây là loại hóa chất có tính chất tẩy rửa vô cùng mạnh và thường được các hộ gia đình sử dụng tẩy rửa các vết bẩn như thức ăn, dầu ăn,...Bên cạnh đó hóa chất này còn có thể dùng để vệ sinh các thiết bị điện tử như tủ lạnh, điều hòa,... 

Lưu ý: Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa gốc kiềm nên tráng một lớp nước lên bề mặt sản phẩm nhằm hạn chế sự ăn mòn của hóa chất tẩy rửa đối với thiết bị, đồ gia dụng.

Hóa chất tẩy rửa gốc kiềm

Hóa chất tẩy rửa gốc kiềm

2.2 Hóa chất tẩy rửa gốc axit

Đặc tính hóa học của hóa chất: độ pH <± 1

Các loại hóa chất tẩy rửa gốc axit được cấu tạo thành phần từ các chất axit mạnh như: H2SO4, axit flohidric, HCL,... Axit là hợp chất tẩy rửa nhanh, sạch và hiệu quả nhất tuy nhiên lại có nhược điểm lớn đó là có tính ăn mòn cao. Vì vậy, khi chúng ta sử dụng tẩy rửa có thành phần gốc Axit, nhà sản xuất khuyến cáo nên pha loãng hợp chất với nước theo tỷ lệ và liều lượng quy định để mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình tẩy rửa mà vẫn đảm bảo bề của những mặt thiết bị, đồ dùng được tẩy rửa không bị hư hại. 

Lưu ý: bề mặt sản phẩm sau khi sử dụng chất tẩy rửa cần được trung hòa nhằm làm rắn lại bề mặt bằng cách phủ bóng kín hoặc phủ keo sàn.

Hóa chất tẩy rửa gốc axit

Hóa chất tẩy rửa gốc axit

2.3. Hóa chất tẩy rửa công nghiệp trung tính

Đặc tính hóa học của hóa chất: độ pH = 7± 1

Đây là hợp chất hóa học tẩy rửa có độ làm sạch dịu nhẹ nhất, phù hợp với mục đích sử dụng lau dọn và vệ sinh hàng ngày bao gồm các chất như: hóa chất soda, Na2S2o4. Đối với chất tẩy rửa có thành phần công nghiệp trung tính bạn không cần phải tráng lại nước lên bề mặt sản phẩm sau khi tẩy rửa xong vì bản chất hợp chất này không có tính ăn mòn cao.

 

 Hóa chất tẩy rửa công nghiệp trung tính

Hóa chất tẩy rửa công nghiệp trung tính

2.4 Hóa chất tẩy rửa gốc dầu

Chất tẩy rửa gốc dầu có thể ở dạng bột hoặc dung dịch, có tính axit mạnh và tính kiềm mạnh hoặc trung tính. Được sử dụng để tẩy rửa các vết bẩn từ dầu mỡ hoặc các vết gỉ kim loại. 

Hóa chất tẩy rửa gốc dầu

Hóa chất tẩy rửa gốc dầu

3. Lưu ý khi sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp

  • Mang đồ bảo hộ và găng tay chuyên dụng 

Đối với các hoá chất tẩy vệ sinh công nghiệp đa số đều có tính chất tẩy rửa mạnh, gây ăn mòn và có mùi hóa học nồng hắc gây khó chịu khi hít phải và thậm chí gây hại cho phổi nếu hít một lượng lớn trong thời gian dài, vì vậy trong quá trình sử dụng các hợp chất này thì bạn cần đảm bảo trang bị các đồ bảo hộ như găng tay cao su chuyên dụng, khẩu trang y tế, mũ cao su, ủng cao su và quần áo vệ sinh. Hãy đảm bảo được các yếu tố trên để tránh tổn hại đến da, mắt và tóc cũng như sức khỏe của chính bản thân mình khi tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp.

  • Hiểu rõ về thành phần và cách sử dụng hóa chất.

Trước tiên để sử dụng các hóa chất tẩy rửa vệ sinh hiệu quả đúng với mục đích sử dụng. Bản thân chúng ta cần hiểu biết tính chất, thành phần, các lưu ý đặc biệt về cách sử dụng hóa chất. Điều này không chỉ giúp việc sử dụng hóa chất tẩy rửa trở nên hiệu quả mà còn đảm bảo được sức khỏe của người sử dụng.

  • Môi trường làm việc vệ sinh thông thoáng

Các dung dịch tẩy rửa thường có mùi hắc và gây khó chịu cho nên chúng ta hãy ưu tiên sử dụng tại nơi thông thoáng, dễ hô hấp để tránh gây hại đến sức khỏe của phổi. 

  • Xử lý ngay khi gặp tai nạn bất ngờ trong quá trình sử dụng 

Trong quá trình sử dụng, bất ngờ gặp tình huống xấu như da, tay trực tiếp tiếp xúc với hóa chất thì bạn hãy ngay lập tức xối qua nước lạnh. Nếu gặp phải tình trạng bỏng nước, sưng đỏ hãy đến ngay bệnh viện gần nhất để được xử lý kịp thời. 

4. Hóa Chất Đắc Khang - Địa chỉ bán hóa chất tẩy rửa uy tín, chất lượng

Với cam kết về chất lượng và uy tín, Đắc Khang luôn đặt sự an toàn của khách hàng và chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu. Mỗi lô hàng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay khách hàng, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Hóa chất Đắc Khang sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn lòng lắng nghe và hỗ trợ bạn. Với mức giá sản phẩm vô cùng cạnh tranh và dịch vụ hậu mãi tốt, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm tốt nhất và giải pháp hoàn hảo nhất cho công việc của bạn.

Trên đây là bài viết tổng hợp các loại hóa chất tẩy rửa vệ sinh công nghiệp và các lưu ý đặc biệt dành cho người sử dụng. Nếu bạn băn khoăn không biết ở đâu bán các loại hợp chất tẩy rửa uy tín, chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi! 

Thông tin liên hệ: 

Copyright © 2022 Dac Khang. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY