messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0983 111 490

5+ Ứng Dụng Của PAC Trong Thủy Sản, Nuôi Tôm, Cá

PAC trong Thủy Sản là loại hóa chất xử lý được ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn thông tin về ứng dụng PAC trong thủy sản. Hãy cùng theo dõi nhé!

5+ Ứng Dụng Của PAC Trong Thủy Sản, Nuôi Tôm, Cá

Hóa chất PAC là thành phần không thể thiếu của quá trình nuôi trồng hay khai thác thuỷ sản. Vậy hoá chất pac trong thủy sản có tác dụng gì? Có vai trò quan trọng như thế nào? Cùng tìm hiểu ứng dụng pac trong thủy sản qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ứng dụng PAC trong thủy sản

PAC là loại hoá chất mang đặc tính keo tụ, trợ lắng trong quá trình xử lý nước thải, nước nuôi trồng thuỷ sản, . .. giúp keo tụ bùn, chất rắn lơ lửng và hoà tan trong nước. PAC và thuốc tím cũng được dùng đồng thời trong quá trình xử lý nước ao nuôi thuỷ sản mang lại hiệu quả cao. PAC giúp keo tụ, thuốc tím cũng có đặc tính khử trùng và kháng khuẩn. giúp nguồn nước sạch và an toàn hơn.

pac-trong-thuy-san

Ứng dụng PAC trong thủy sản

PAC có ở 2 dạng lỏng và bột tuy nhiên pac trong thủy sản thường sử dụng dạng bột vì sự tiện dụng nhưng dễ dàng chế biến, sử dụng và pha trộn theo liều lượng mình mong muốn. Dạng bột thường có màu vàng chanh.

Thành phần hóa chất PAC chứa khoảng 28 - 30% hàm lượng nhôm, có tác dụng xử lý sự tích tụ chất thải dư thừa trong nước hiệu quả nhưng không thay đổi chất lượng nước hay ảnh hưởng tới hệ sinh thái xung quanh. Việc dùng pac trong thủy sản giúp đạt được mục đích trên một cách hiệu quả, đảm bảo chất lượng để duy trì sức khoẻ, sự tăng trưởng của tôm, cá.

Hơn nữa, PAC cũng được ưu tiên sử dụng khi có hiệu suất xử lý nước cao hơn so với các hóa chất thông thường mà lại không tốn thêm chi phí sản xuất. Hoá chất hoạt động hiệu quả, loại bỏ hoàn toàn tạp chất trong nước với quy trình đơn giản, dễ hiểu và dễ thực hiện.

2. Công dụng hữu ích của PAC trong thủy sản

PAC là hóa chất rất hữu ích được ứng dụng trong việc nuôi thủy sản, PAC có công dụng  như sau:

  • PAC có công thức phân tử [Al2 (OH) nCl6 - n] m, là một dạng hoá chất đông tụ, trợ lắng có tác dụng chủ yếu trong xử lý nước nuôi trồng thuỷ sản, nước thải. Hoá chất này giúp kết lắng hợp chất keo tụ, những chất rắn lơ lửng và loại trừ các hợp chất hữu cơ, vi khuẩn có hại tồn tại trong nước.

pac-trong-thuy-san

Công dụng hữu ích của PAC trong thủy sản

  • PAC trong nuôi tôm và có tác dụng cao trong phân huỷ các chất dinh dưỡng dư thừa như photpho, nito. Đó là những tác nhân chủ yếu gây ra tình trạng phú dưỡng hay làm giàu quá mức ở những vùng nước giàu chất dinh dưỡng dẫn tới sự tăng trưởng quá mức của tạo, làm giảm hàm lượng oxy.
  • Việc sử dụng PAC trong nuôi tôm giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đem đến hiệu quả cao. Theo đó, bạn có thể sử dụng hoá chất này trong các hệ thống nuôi trồng thuỷ sản tuần hoàn, hệ thống nước thải hay các hệ thống ao hồ nuôi trồng thuỷ sản. Thích hợp sử dụng đối với các loại tôm cá hay động vật có vỏ, thực vật thuỷ sinh khác nhau.
  • Liều lượng PAC cần sử dụng sẽ phụ thuộc vào chất lượng nước, loài cá đang nuôi hay diện tích ao hồ. Điều mọi người cần lưu ý chính là tuân thủ theo đúng hướng dẫn nhà sản xuất khi sử dụng PAC, với liều lượng phù hợp đảm bảo chất lượng nước luôn trong xanh.

3. Lưu ý khi sử dụng PAC trong thủy sản

Sau đây là một vài lưu ý khi sử dụng hóa chất PAC trong thủy sản để đạt hiệu quả tối ưu nhất:

  • Vì đặc tính tương đối mạnh, bạn chỉ cần sử dụng một liều lượng PAC rất ít đã đủ xử lý số lượng lớn nước thải bên trong. Do đó, việc sử dụng pac trong thủy sản với liều lượng lớn có thể gây ra tình trạng tái ổn định hạt keo, cần hết sức lưu ý.

pac-trong-thuy-san

Lưu ý khi sử dụng PAC trong thủy sản

  • Lượng Chlorine bên trong PAC hoàn toàn có thể khiến cho quá trình oxy hóa diễn ra nhanh chóng hơn, đặc biệt là ở khu vực có chứa nhiều bụi bẩn, dầu mỡ nhiều.
  • Tuỳ thuộc vào tính chất hoá học hay quá trình xử lý nước, từng loại nguyên liệu cụ thể mà lựa chọn công thức phù hợp để phục vụ cho việc sản xuất nước chất lượng cao, tiết kiệm chi phí sản xuất.
  • Hoà PAC vào nước thật kỹ trước khi cho vào hồ thủy sản nhằm đảm bảo phân bố đồng đều. Điều này giúp hạn chế sự gia tăng đột biến của nồng độ clorua nhôm ở một vùng nhất định trong hồ, gây bất lợi cho thủy sản.
  • Luôn luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi dùng PAC. Điều này giúp giữ an toàn cho cá và hệ thống thuỷ sản của bạn.

Bạn phải sử dụng đúng liều lượng và các lưu ý trên để giúp đạt hiệu quả tối ưu và tránh những tác dụng phụ không mong muốn nhé!

4. Hóa Chất Đắc Khang - Địa chỉ mua PAC uy tín chính hãng giá tốt

Vậy mua hóa chất PAC ở đâu tốt nhất? Đây là câu hỏi của không ít bà con nuôi trồng thuỷ sản. Bởi khi sử dụng hóa chất PAC chất lượng, mới mang lại hiệu quả xử lý nước thải cao. Đồng thời, tạo mọi điều kiện tốt nhất để thuỷ sản phát triển, đạt chất lượng cao và năng suất lớn.

Hóa chất Đắc Khang tự tin với uy tín và chất lượng sản phẩm trên thị trường sẽ giúp khách hàng yên tâm khi tìm đến chúng tôi. PAC tại Hóa chất Đắc Khang luôn đảm bảo 100% hàng chất lượng, được cấp giấy phép lưu hành trên toàn quốc với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Bên cạnh đó, có đội ngũ chuyên viên, kỹ sư dày dặn kinh nghiệm tư vấn mọi thắc mắc về PAC.

pac-trong-thuy-san

Hóa Chất Đắc Khang - Địa chỉ mua PAC uy tín chính hãng giá tốt

Trên đây là các thông tin về hóa chất pac trong thủy sản. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích khách hàng có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi trồng thuỷ sản, đặc biệt là việc lựa chọn hoá chất làm sao cho đúng. Nếu bạn có nhu cầu mua hóa chất PAC hãy liên hệ ngay với Hóa Chất Đắc Khang nhé!

Thông tin liên hệ: 

Copyright © 2022 Dac Khang. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY