messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0983 111 490

7+ Ứng Dụng Của Chlorine Trong Đời Sống Thực Tế

Ứng dụng của Chlorine trong cuộc sống là gì? Hóa chất Chlorine đang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thuỷ sản, dệt nhuộm, xử lý nước thải,....

7+ Ứng Dụng Của Chlorine Trong Đời Sống Thực Tế

Nhiều người có thể đã biết những ứng dụng của Chlorine trong cuộc sống hàng ngày. Và đây cũng là một trong những một chất hoá học có khả năng khử trùng và diệt khuẩn các vi sinh vật hiệu quả. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những ứng dụng của hóa chất Chlorine chi tiết nhất. 

ứng dụng của chlorine

Ứng Dụng Của Chlorine Trong Đời Sống Thực Tế

1. Tác dụng của Chlorine trong chất khử trùng và tẩy rửa

Chlorine được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cũng như trong cuộc sống. Bởi đây là một chất tẩy rửa, chất khử mùi và chất làm sạch hiệu quả. Ngoài ra, cả dạng bột và viên Clorin có khả năng thay thế Cloramin B trong các quá trình sát trùng và sát khuẩn. Để thực hiện điều này, bạn có thể được hòa tan vào nước với nồng độ khoảng 5-6 g/l.

Mua ngay: Chlorine Aquafit (Clorin) Ca(ClO)2 70%, Ấn Độ, 50kg/Thùng

ứng dụng của chlorine

Tác dụng của Chlorine trong chất khử trùng và tẩy rửa

2. Ứng dụng của Chlorine trong xử lý nước bể bơi, nước thải và sinh hoạt

Chlorine còn được biết đến là hóa chất xử lý nước thải sinh hoạt, nước trong bể bơi. Để đạt được điều này, việc duy trì lượng Chlorine dư trong nước là cực kỳ quan trọng. Đối với bể bơi, mức hàm lượng Chlorine cần được duy trì thường nằm trong khoảng 0,6 - 1 ppm, đồng thời đảm bảo rằng độ pH của nước ở mức từ 7,2 đến 7,6 để đảm bảo hiệu suất tối ưu của hóa chất.

Mua ngay: Chlorine Dioxide ClO2 5%, Hàn Quốc, 25Kg/Thùng

ứng dụng của chlorine

 Ứng dụng của Chlorine trong xử lý nước bể bơi, nước thải và sinh hoạt

3. Công dụng của Clorin trong ngành thủy sản

Dưới đây là một số ứng dụng của Chlorine trong ngành thủy sản bạn nên biết :

 • Clorin được sử dụng như một chất diệt khuẩn mạnh mẽ để loại bỏ vi khuẩn, virus và vi sinh vật khác trong nước nuôi cá. Điều này giúp giảm nguy cơ lây nhiễm và bệnh tật trong quá trình nuôi cá.
 • Chlorine được sử dụng để kiểm soát sự phát triển của tảo trong nuôi cá. Sự xuất hiện của tảo có thể gây ô nhiễm nước và tăng nguy cơ các vấn đề về sức khỏe của cá.
 • Trong việc xử lý nước nguồn trước cũng rất cần đến Chlorine khi đưa vào hệ thống nuôi cá để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm từ nước nguồn. Điều này thể hiện trong quá trình xử lý nước thải để giảm tải vi khuẩn và tảo gây hại.
 • Ngoài ra, Chlorine còn giúp kiểm soát mùi kháng khuẩn và màu nước trong hệ thống nuôi cá. Giúp bạn cải thiện điều kiện môi trường và tạo ra một môi trường sống tốt cho cá.

Xem thêm:  Cách Pha Chlorine Bột 70 Khử Trùng Hiệu Quả

ứng dụng của chlorine

 Công dụng của Clorin trong ngành thủy sản

4. Tác dụng của Clorin trong công nghiệp thực phẩm

Ngoài những ứng dụng trên thì tác dụng của Clorin còn được biết đến trong ngành công nghiệp thực phẩm: 

 • Clorin được sử dụng làm chất khử trùng và chất diệt khuẩn trong quá trình xử lý thực phẩm và nước. Chất này sẽ giúp loại bỏ hoặc giảm nhiễm vi khuẩn, virus và vi sinh vật khác có thể gây bệnh tật từ thực phẩm và nước.
 • Chlorine sử dụng để tẩy rửa và sát trùng bề mặt các thiết bị, đồ dùng trong quá trình chế biến thực phẩm. Điều này giúp ngăn chặn sự lây nhiễm từ vi khuẩn có thể tồn tại trên các bề mặt này.
 • Trong quá trình sản xuất thực phẩm, công dụng của Chlorine còn được thể hiện khi thêm vào nước sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và đảm bảo nước được sử dụng là an toàn và sạch sẽ.
 • Chlorine có thể được sử dụng để làm chất bảo quản thực phẩm trong một số. Nó giúp kéo dài thời gian bảo quản của một số sản phẩm thực phẩm và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
 • Trong một số trường hợp, Clorin có thể được sử dụng làm chất tẩy trắng cho sản phẩm thực phẩm như bột mì và đường. 

ứng dụng của chlorine

Tác dụng của Clorin trong công nghiệp thực phẩm

5. Ứng dụng Chlorine trong ngành giấy và dệt may

Công dụng của clorin được nhiều người biết đến trong ngành sản xuất giấy và dệt may đó là:

 Trong ngành sản xuất giấy:

 • Chlorine thường được áp dụng trong quá trình tẩy trắng bột giấy và các chất không mong muốn khác. Quá trình này sẽ cải thiện độ trắng và tính mịn của giấy.
 • Chlorine có thể được sử dụng để xử lý nước dùng trong các giai đoạn khác nhau trong quá trình sản xuất giấy. Ngoài ra còn giúp kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn và đảm bảo nước được sử dụng làm sạch sẽ.
 • Chlorine có thể được sử dụng như chất khử trùng để bảo vệ giấy khỏi vi khuẩn và nấm mốc. 

ứng dụng của chlorine

Công dụng của clorin trong sản xuất giấy

Trong ngành dệt may:

 • Chlorine có thể được sử dụng trong quá trình xử lý sợi để loại bỏ chất tạp và đảm bảo rằng sợi dệt may có chất lượng cao và sạch sẽ. 
 • Chlorine có thể được áp dụng như chất làm trắng trong một số trường hợp, giúp nâng cao độ trắng của vải. 
 • Chlorine cũng có thể được sử dụng như chất khử trùng trong quá trình sản xuất dệt may để giảm nguy cơ ô nhiễm vi khuẩn và đảm bảo sự an toàn vệ sinh trong sản xuất.

6. Công dụng của Chlorine trong sản xuất nhựa PVC

Dưới đây là một số công dụng của Chlorine trong quá trình sản xuất nhựa PVC:

 • Chlorine là nguyên liệu chính để sản xuất VCM - đây là một hợp chất quan trọng trong quá trình sản xuất nhựa PVC.
 • Chlorine còn được sử dụng làm chất ổn định trong quá trình sản xuất nhựa PVC. Chất này giúp kiểm soát quá trình polymerization, ngăn chặn quá trình phân hủy không mong muốn.
 • Chlorine có thể được sử dụng như một phần của các chất điều chế và chất màu để điều chỉnh và đổi màu sản phẩm nhựa PVC. 
 • Nhựa PVC chứa Chlorine thường được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp, chẳng hạn như ống cấp nước, vật liệu xây dựng, ống dẫn hóa chất và nhiều ứng dụng khác, nhờ vào tính linh hoạt, chống ăn mòn và đa dạng.

ứng dụng của chlorine

Công dụng của Chlorine trong quá trình sản xuất nhựa PVC

Trên đây là một số những ứng dụng của Chlorine mà Đắc Khang muốn cung cấp đến cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp hóa chất như Chlorine thì Đắc Khang chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Hóa chất Đắc Khang là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại hoá chất nông nghiệp, công nghiệp,... Đây là một địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như tư vấn tận tình. 

Thông tin liên hệ: 

 • Công ty Cổ phần Hóa chất Đắc Khang
 • Địa chỉ văn phòng: 482/10/28A1 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Địa chỉ kho hàng: 97 Đường Suối Lội, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline/ Zalo: 0983 111 490
 • Website: https://hoachatdackhang.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100087408292350
 • Email: hien.hd@dackhang.com
   
Copyright © 2022 Dac Khang. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY