messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0983 111 490

Acetone Dùng Để Làm Gì? 5 Tác Dụng Của Axeton Trong Cuộc Sống

“Acetone dùng để làm gì?” là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Theo dõi ngay bài viết sau để có được những thông tin hữu ích về tác dụng của axeton nhé.

Acetone Dùng Để Làm Gì? 5 Tác Dụng Của Axeton Trong Cuộc Sống

Acetone dùng để làm gì?” là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Đây là thành phần được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm tiêu dùng bao gồm dược liệu, mỹ phẩm đến thực phẩm, đối với chị em phụ nữ đây là tên gọi khá quen thuộc. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về Acetone cũng như tác dụng của Axeton trong cuộc sống Hóa chất Đắc Khang xin đưa ra bài viết sau đây. Theo dõi ngay để có được những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng.

1. 5 tác dụng của Axeton trong cuộc sống

Nếu bạn đang chưa biết tác dụng của Axeton hỗ trợ như thế nào trong đời sống thì những chia sẻ sau đây của Hóa chất Đắc Khang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

1.1 Trong làm đẹp

Acetone công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong làm móng và làm đẹp. Ngoài việc sử dụng làm chất tẩy sơn móng tay, Acetone còn được chế biến thành chất phụ gia thực phẩm, tham gia vào quá trình bảo quản và đóng gói nhiều loại thực phẩm.

acetone dùng để làm gì

Axeton là chất tẩy rửa sơn móng tay

Ngoài ra, Axeton là thành phần chính trong sản xuất sản phẩm lột da bằng hóa chất, chất tẩy keo siêu dính, chất tẩy rửa sơn móng tay và cả trong sản xuất thủy tinh và gốm sứ.

1.2 Trong in nghệ thuật in ấn

Acetone có vai trò quan trọng trong nghệ thuật in ấn, đó là một trong những dung môi được sử dụng phổ biến trong ngành này. Một số ứng dụng của Acetone trong nghệ thuật in ấn: tẩy và sửa lỗi in, chế tạo mực in, tạo hiệu ứng nghệ thuật.1.3 Trong phòng thí nghiệm

Với vai trò là dung môi, Acetone thường được sử dụng trong các phản ứng hóa học quan trọng và cần thiết trong phòng thí nghiệm. Đồng thời, dung môi Acetone cũng phổ biến để làm sạch các dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm.

acetone dùng để làm gì

Acetone trong in ấn

1.3 Trong phòng thí nghiệm

Với vai trò là dung môi, Acetone thường được sử dụng trong các phản ứng hóa học quan trọng và cần thiết trong phòng thí nghiệm. Đồng thời, dung môi Acetone cũng phổ biến để làm sạch các dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm

1.4 Ngành công nghiệp hiện đại

Một trong những tác dụng của Axeton trong đời sống chính là sử dụng thành phần này trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa, chất dẻo, sơn và plastic. Acetone cũng là dung môi cho quá trình chế tạo cao su, nitrocellulose, acrylic và nhựa tổng hợp. Hiện nay, thành phần này còn được sử dụng trong việc sản xuất keo epoxy, một số loại sơn và vecni.

Acetone dùng để làm gì

Xem thêm: 2 Cách Sản Xuất Axeton Trong Công Nghiệp Phổ Biến Nhất

1.5 Hóa chất tẩy rửa và vận chuyển

Acetone đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hóa chất tẩy rửa, tính chất hóa học của aceton có khả năng chất tẩy nhờn nặng, làm sạch kim loại trước khi sơn. Đặc biệt, Acetone còn được sử dụng như một chất dung môi trong quá trình vận chuyển và lưu trữ axetilen để đảm bảo an toàn.

nước axeton có tác dụng gì

Acetone Hóa chất tẩy rửa và vận chuyển

Mặc dù Acetone có tính chất dễ cháy, nhưng sự linh hoạt và đa dạng của nó trong nhiều lĩnh vực làm cho nó trở thành một hợp chất quan trọng trong đời sống hàng ngày và các ngành công nghiệp khác nhau.

2. Địa chỉ cung cấp hóa chất acetone chất lượng, uy tín?

Ngoài việc nắm rõ về đặc tính và ứng dụng của axeton, việc lựa chọn nơi mua hóa chất uy tín là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp axeton đáng tin cậy hãy liên hệ với Hoá chất Đắc Khang. Hóa chất Đắc Khang là một trong những đơn vị chuyên cung cấp hóa chất công nghiệp, được nhiều khách hàng đánh giá cao về độ uy tín, chất lượng, với hơn 15 năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin giúp bạn có được những sản phẩm đảm bảo an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Dưới đây là một số lý do bạn nên chọn axeton từ Hóa chất Đắc Khang:

 • Bao bì đúng quy cách: Sản phẩm được đóng gói đúng quy cách bao bì, giúp đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình lưu trữ và sử dụng axeton.
 • Dung tích chính xác: Hóa chất Đắc Khang cam kết cung cấp sản phẩm với dung tích chính xác theo thông số của nhà sản xuất, không có sự gian lận.
 • Thành phần và nồng độ tinh khiết chính xác: Sản phẩm axeton của chúng tôi được kiểm soát nghiêm ngặt về thành phần và nồng độ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Giá cả và ưu đãi cạnh tranh: Cam kết cung cấp sản phẩm với giá cả hợp lý và nhiều ưu đãi cạnh tranh trên thị trường.
 • Tiến độ giao hàng đảm bảo: Giao hàng nhanh chóng và đúng tiến độ, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là trong trường hợp cần lượng hàng lớn.

Acetone dùng để làm gì

Trên đây là những chia sẻ của Hóa chất Đắc Khang về việc Acetone dùng để làm gì. Hy vọng những thông tin trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về tác dụng và ứng dụng của dòng sản phẩm này  khi sử dụng.

Thông tin liên hệ: 

 • Công ty Cổ phần Hóa chất Đắc Khang
 • Địa chỉ văn phòng: 482/10/28A1 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Địa chỉ kho hàng: 97 Đường Suối Lội, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline/ Zalo: 0983 111 490
 • Website: https://hoachatdackhang.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100087408292350
 • Email: hien.hd@dackhang.com
Copyright © 2022 Dac Khang. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY