messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0983 111 490

5+ Dung Môi Pha Sơn Công Nghiệp Giá Rẻ, Chất Lượng Nhất

Dung môi pha sơn là gì, có tính chất nào? Hiện nay, người ta thường sử dụng dung môi nào để pha sơn? Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. 

5+ Dung Môi Pha Sơn Công Nghiệp Giá Rẻ, Chất Lượng Nhất

Để quá trình sơn được thuận lợi và lớp sơn hoàn thiện đạt chất lượng thì khi pha sơn phải dùng thêm dung môi. Vậy dung môi pha sơn là gì, có tính chất nào? Hiện nay, người ta thường sử dụng dung môi nào để pha sơn? Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. 

1. Dung môi pha sơn là gì?

Dung môi pha sơn còn được là dung dịch pha sơn. Đây là hỗn hợp có tác dụng làm giảm độ nhớt và độ đậm đặc của sơn. Nhờ đó mà quá trình thi công sẽ thuận lợi hơn. Đồng thời, lớp sơn hoàn thiện có độ mỏng đẹp và bám dính tốt. 

Ngoài là dung môi để pha sơn thì một số hỗn hợp còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác. Quan trọng nhất là bạn cần tìm hiểu đặc tính, tính chất để có sự lựa chọn và sử dụng cho phù hợp. 

Dung môi pha sơn

Dung môi pha sơn là hỗn hợp dùng để giảm độ nhớt và tăng độ loãng của sơn 

2. Những tính chất của dung môi pha sơn

Để sử dụng dung môi sơn đúng cách và hiệu quả thì bạn cần nắm được những tính chất đặc trưng của hóa chất này.

 • Độ tinh khiết: Dung môi pha sơn có độ tinh khiết càng cao thì càng đảm bảo chất lượng của sơn sau khi pha. Hạn chế được tình trạng sơn tạo bọt khí, không bám dính, sai hệ màu,…
 • Độ tan: Nếu dung môi sơn có độ tan thấp thì sơn sau khi pha sẽ bị vón hạt, tạo bọt khí, khiến lớp sơn không bằng phẳng, mất thẩm mỹ.
 • Tỷ trọng: Tỷ trong dung môi cao thì sơn sau khi pha nhanh khô. Ngược lại, sơn sau khi pha sẽ lâu khô nếu dùng dung môi có tỷ trọng thấp.
 • Tính chất hóa học: Một số loại dung dịch pha sơn có thể phản ứng hóa học với sơn, làm giảm chất lượng của sơn. Do đó, cần lựa chọn thật kỹ trước khi sử dụng. 

dung dịch pha sơn

Xem thêm: 9+ Dung Môi Công Nghiệp Dùng Trong Sản Xuất Phổ Biến Nhất

3. Các loại dung môi pha sơn công nghiệp phổ biến nhất

Hiện có rất nhiều loại dung môi pha sơn khác nhau, trong đó phải kể đến các loại sau.

3.1. Dung môi sơn Acetone

Acetone có công thức hóa học là C3H6O với đặc tính nổi bật là bay hơi rất nhanh. Chính vì vậy mà hóa chất này được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất các loại mỹ phẩm, dược phẩm và là dung môi pha sơn được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Mua ngay Acetone Công Nghiệp C3H6O, Đài Loan, 160Kg/Phuy

Dung môi sơn

Acetone là dung môi pha sơn công nghiệp được sử dụng rất phổ biến hiện nay 

3.2. Dung môi pha sơn Toluene

Toluene có công thức hóa học là C7H8, có đặc tính bay hơi cao và hòa tan trong nước mạnh mẽ. Hiện nay, người ta sử dụng Toluene để pha sơn cũng như sản xuất các hợp chất keo dán, chất kết dính.

Mua ngay Toluen C7H8 99%, Hàn Quốc, 179kg/Thùng

Dung môi pha sơn

3.3. Dung dịch pha sơn Xylene 

Công thức hóa học của Xylene là C8H10. Hóa chất này có tính ứng dụng cao trong ngành sản xuất sơn, mực in, keo dán và nhựa. So với Toluene nói trên thì Xylene có tốc độ bay hơn chậm hơn nên thường được dùng để pha sơn bề mặt.

Dung môi sơn

3.3. Dung môi pha sơn Epoxy Thinner 024

Đây là dung môi pha sơn công nghiệp được sử dụng chủ yếu để pha sơn Epoxy. Ngoài ra, hóa chất này còn được sử dụng để làm sạch bề mặt sàn hoặc vệ sinh các dụng cụ thi công sơn, đảm bảo lớp sơn hoàn thiện đạt chất lượng cao nhất.

dung dịch pha sơn

Thinner 024 là dung môi được sử dụng để pha sơn Epoxy thi công mặt sàn kho xưởng, nhà máy,… 

3.4. Dung môi pha sơn hồ nước Thinner TH0375

Thinner TH0375 được sử dụng để pha sơn lót và sơn phủ Epoxy chống thấm. Không chỉ mang đến bề mặt sơn bằng phẳng và láng mịn mà còn gia tăng khả năng chống thấm nước cho bề mặt sàn. 

Dung môi pha sơn

3.5. Dung môi pha sơn dầu Alkyd Thinner 002

Đối với những công trình sử dụng sơn dầu và sơn chịu nhiệt thì người ta sẽ sử dụng hóa chất này để pha sơn. Công dụng của Thinner 002 là làm giảm độ nhớt của sơn, đồng thời, gia tăng diện tích phủ của lớp sơn trên bề mặt. 

dung môi pha sơn công nghiệp

4. Địa chỉ mua dung môi pha sơn uy tín, giá tốt

Hóa chất Đắc Khang hiện cung cấp các loại dung môi pha sơn nói trên. Cam kết tất cả đều là hàng chính hãng, chất lượng, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Nói không với sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Đặc biệt, giá cạnh tranh và tốt nhất thị trường, nhất là với những đơn hàng số lượng nhiều. Chúng tôi sẽ báo giá cực kỳ ưu đãi và miễn phí vận chuyển tận nơi theo yêu cầu. 

Chỉ cần liên hệ, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn, báo giá và hỗ trợ lên đơn hàng nhanh chóng. Hóa chất Đắc Khang giao hàng tận nơi trên toàn quốc, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại.

Ngoài dung môi pha sơn, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều hóa chất công nghiệp khác. Hàng có sẵn tại kho với số lượng lớn, có thể đáp ứng mọi yêu cầu đơn hàng. Liên hệ với chúng tôi qua kênh thông tin dưới để được hỗ trợ nhanh chóng. 

dung môi pha sơn công nghiệp

Mua dung môi pha sơn công nghiệp giá tốt tại Hóa chất Đắc Khang

Thông tin liên hệ:

 • Công ty Cổ phần Hóa chất Đắc Khang
 • Địa chỉ văn phòng: 482/10/28A1 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Địa chỉ kho hàng: 97 Đường Suối Lội, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline/ Zalo: 0983 111 490
 • Website: https://hoachatdackhang.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100087408292350
 • Email: hien.hd@dackhang.com
Copyright © 2022 Dac Khang. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY